Bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện và cách chữa trị hiệu quả ra sao là băn khoăn của hầu hết người bệnh khi mắc bệnh sùi mào gà ở miệng. Bởi bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sinh hoạt hàng ngày như ăn, uống, hôn,

Bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện ra sao?

 1. Bệnh sùi mào gà và nguyên nhân gây ra bệnh

Sùi mào gà ở miệng là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, do vi rút có tên Human Papilloma gây nên. Khi bị sùi mào gà, trên cơ thể người bệnh thường xuất hiện các u nhú và có thể lây truyền từ người này qua người khác thông qua nhiều còn đường khác nhau như:

 ✛ Quan hệ tình dục bằng miệng

Nếu quan hệ tình dục bừa bãi bằng miệng, hôn,… với những người mắc bệnh sùi mào gà thì sẽ khiến bạn lây bệnh là rất cao.

 ✛ Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh sùi mào gà

Khi quan hệ bằng miệng với người bệnh sùi mào gà thì những tổn thương ở niêm mạc miệng, lưỡi, khăm mặt,… sẽ dễ dàng làm cho bạn mắc bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà ở miệng do tiếng xúc qua vết thương hở với người bệnh

 ✛ Thói quen dùng chung đồ cá nhân

Sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh như: bàn chải đánh răng, son môi, dụng cụ vệ sinh lưỡi, khăn mặt,… cũng dễ dàng khiến bạn mắc bệnh sùi mào gà.

 ➤ Bệnh sùi mào gà ở miệng do nhiều nguyên nhân gây ra, do đó nếu không được phát hiện và chữa trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

 ✱ Bệnh sùi mào gà ở miệng nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh như:

 ✔ Gây cảm giác tự ti, mặc cảm.

Khiến người bệnh cảm thấy vướng víu ở miệng, họng,… Từ đó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

 ✔ Nguy cơ gây ung thư lưỡi, ung thư vòm họng,…

 ➥ Sùi mào gà ở miệng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy, việc phát hiện sớm thông qua các triệu chứng của bệnh là vô cùng cần thiết nhằm hỗ trợ điều trị hiệu quả.

 2. Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, bệnh sùi mào gà ở miệng có diễn biến khá phức tạp. Do đó, bạn có thể phát hiện ra bệnh thông qua những biểu hiện dưới đây.

 ✦ Giai đoạn ủ bệnh

Vi rút HPV ở miệng sau khi xâm nhập vào cơ thể trong thời gian dài nếu chưa gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh thì đây chính là thời gian ủ bệnh.

Thông thường, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 1 – 9 tháng và hầu hết ở giai đoạn này không biểu hiện ra bên ngoài. Do đó, người bệnh khó mà phát ra bệnh trong giai đoạn này. Để phát hiện bệnh thì người bệnh có có cách xét nghiệm sùi mào gà.

Sùi mào gà ở miệng giai đoạn ủ bệnh thường khó phát hiện

 ✦ Giai đoạn đầu

Sau thời gian ủ bệnh thì sùi mào gà bắt đầu chuyển sang giai đoạn 1. Lúc này người bệnh có thể quan sát vùng miệng xuất hiện những mảng trắng trong trên lưỡi, khoang miệng,…

Thông thường, sùi mào gà ở miệng sẽ biểu hiện thành những nốt mụn đỏ li ti. Nhưng do khoang miệng vốn là màu hồng đỏ nên việc phát hiện không hề dễ dàng.

 ✦ Giai đoạn bệnh phát triển mạnh

Đây là giai đoạn những nốt mụn bắt đầu mọc nhiều và chủ yếu ở khoang miệng, lưỡi, nướu, lợi và môi. Ban đầu những nốt sùi mọc ít những sau đó sẽ càng ngày càng nhiều.

Những nốt sùi này có đặc điểm là sần sùi và giống như những chiếc súp lơ mini. Lúc này mới có thể phát hiện bệnh một cách chính xác.

Sùi mào gà giai đoạn phát triển mạnh

 ➤ Sùi mào gà ở miệng lúc này đã khá nặng và cần khám chữa ngay nếu không các nốt sùi sẽ phát triển thành các mảng lớn, khiến khoang miệng vướng víu.

Cách chữa trị hiệu quả sùi mào gà ở miệng

Hiện nay theo các chuyên gia đầu ngành, bệnh sùi mào gà ở miệng có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau. Trong đó chữa trị bằng thuốc và ngoại khoa là 2 phương pháp hiệu quả nhất.

 ✜ Chữa trị bằng thuốc

Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà nội khoa, áp dụng với những trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ, khi mới bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nhằm hạn chế các triệu chứng của bệnh, mà không có tác dụng chữa trị bệnh.

✜ Chữa trị bằng phương pháp ngoại khoa ALA – PDT

Đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá là tiên tiến nhất hiện nay và mang lại kết quả chữa trị cao với nhiều ưu điểm vượt trội như: hiệu quả cao, thời gian chữa trị nhanh chóng, an toàn, xâm lấn ít,…

Chữa sùi mào gà ở miệng bằng phương pháp ALA – PDT

Chữa trị sùi mào gà có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng để có kết quả tốt nhất thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng.

Khám và điều trị sùi mào gà ở miệng ở đâu tốt nhất TPHCM?

Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân thì hiện nay có rất nhiều cơ sở khám và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng trên địa bàn An Giang. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng xuất hiện không ít cơ sở không đảm bảo chất lượng.

Vì vậy, nếu đang phân vân không biết đâu là địa chỉ uy tín thì Phòng khám đa khoa An Giang sẽ là một trong những địa chỉ đáng tin cậy.

 ❈ Thế mạnh của Phòng khám đa khoa An Giang:

 ➣ Cơ sở vật chất, trang thiết bị: Phòng khám luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài vào khám chữa bệnh.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị tại phòng khám hiện đại

 ➣ Đội ngũ y bác sĩ: Tất cả y bác sĩ tại phòng khám đều có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong việc khám chữa bệnh sùi mào gà.

 ➣ Phương pháp chữa bệnh: Hiện nay, phòng khám đang áp dụng những phương pháp tiên tiến nhất vào khám và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà.

➣ Quy trình khám chữa bệnh: Phòng khám thực hiện quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, an toàn và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh.

 ➣ Chi phí hợp lý: Mọi chi phí khám chữa bệnh đều được niêm yết công khai và minh bạch.

 ➣ Thông tin bảo mật: Hiểu được tâm lý e ngại của người bệnh nên mọi thông tin của bạn đều được bảo mật tuyệt đối.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp người bệnh biết được bệnh sùi mào gà ở miệng biểu hiện và cách chữa trị hiệu quả. Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm của người bệnh sẽ được các chuyên gia của Phòng khám đa khoa An Giang giải đáp ngay, chỉ cần bạn nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây.

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5