Bị bệnh lậu có quan hệ được không? Cách chữa

Bị bệnh lậu có quan hệ được không là câu hỏi mà các bệnh nhân đang rất băn khoăn, khi mắc căn bệnh này bệnh nhân đang cảm thấy rất đau đớn, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt và vì vậy cần nhanh chóng điều trị.

Nguy hại của bệnh lậu đối với sức khỏe

Bệnh lậu có thể mắc ở cả nam và nữ, phần lớn là qua đường tình dục không an toàn, một số ít lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp và cả người mẹ mắc bệnh sang bào thai.

✪ Đối với nam giới

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày sẽ biểu hiện ra các triệu chứng đối với nam giới. Dương vật xuất hiện triệu chứng sưng đau, ngứa ngáy ở quy đầu và nhanh chóng tấy đỏ trên khắp dương vật. Mỗi sáng và lúc đi tiểu sẽ thấy có nhiều mủ từ niệu đạo chảy ra theo nước tiểu, cảm giác đau và ngứa dọc niệu đạo, kèm theo là tiểu buốt, tiểu rắt.
Bị bệnh lậu có quan hệ được không

Bệnh lậu ở nam giới

  Dần dần cảm giác đau khi quan hệ tình dục, cơ thể mệt mỏi, bệnh nhanh chóng chuyển qua mạn tính rất khó chữa trị.

Bệnh lậu làm nam giới suy giảm các ham muốn về tình dục, dương vật cảm thấy đau đớn, các hoạt động sinh hoạt cũng thấy khó khăn, đặc biệt là lúc đi vệ sinh, khiến nam giới sợ hãi.

Bệnh lậu nếu chuyển qua mạn tính khó điều trị dứt điểm, biến tính sang nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,…

Bệnh lậu là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh ở nam giới, khi tinh hoàn bị tấn công bởi vi khuẩn lậu sẽ khiến việc sản sinh tinh trùng bị ngưng trệ khiến nam giới không có được khả năng sinh lí bình thường.

✪ Đối với nữ giới

Khác với nam giới, ở nữ giới bệnh lâu không có biểu hiện rõ ràng ngay lúc đầu, nên khi nữ giới phát hiện đã chuyển sang giai đoạn mạn tính.

Những biểu hiện của bệnh lậu ở nữ giới như khí hư tiết ra nhiều bất thường và có mùi hôi khó chịu, đôi khi có lẫn mủ.Khi quan hệ có xuất huyết âm đạo, đi vệ sinh có cảm giác tiểu buốt, tiểu gắt, cơ thể mất sức đề kháng, dễ mệt mỏi.
Bị bệnh lậu có quan hệ được không

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

  Bởi vì phát hiện trễ nên bệnh đã ở giai đoạn nặng thường biến tính sang viêm nhiễm các bộ phận khác như viêm vùng chậu, viêm hầu họng. Giống như nam giới, bệnh lậu dẫn vô sinh và các nguy hiểm đến sức khỏe nữ giống.

Đối với phụ nữ mang thai khi bị bệnh lậu sẽ dễ sẩy thai, sanh non, và con sinh ra có thể bị mù vĩnh viễn do lậu cầu khuẩn gây ra.

Bị bệnh lậu có quan hệ được không?

Khi mắc bệnh lậu người bệnh không nên quan hệ tình dục, bởi vì hoạt động tình dục sẽ khiến bệnh biến chuyển nặng, dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

  Làm bệnh nặng hơn: Bị mắc bệnh lậu các cơ quan bị tấn công gây sưng viêm nên khi quan hệ sẽ tác động trực tiếp gây tổn thương ngày càng nghiêm trọng đồng thời sẽ làm bệnh lây lan ngày càng nhanh sang các bộ phận khác.

Suy giảm khả năng tình dục: Khi mắc bệnh lậu cơ quan sinh dục rất đau đớn nên nếu càng cố gắng quan hệ sẽ khiến vùng này tổn thương và ảnh hưởng đến các dây thần kinh mẫn cảm.
Bị bệnh lậu có quan hệ

Khi mắc bệnh lậu nên kiêng quan hệ tình dục

  Lây nhiễm cho bạn tình: Khi mắc bệnh lậu nguy cơ lây nhiễm là rất cao nên các hoạt động tình dục đều khiến bạn tình bị lây bệnh, khiến bệnh ngày càng lan rộng trong xã hội.

Cho nên, bác sĩ khuyên rằng khi đang mắc bệnh lậu cần nhanh chóng điều trị trước để bệnh không chuyển sang mạn tính và lây nhiễm cho nhiều người khác, cần kiêng cử quan hệ tình dục trong thời gian điều trị.

Người bệnh có thể đến Phòng khám đa khoa An Giang để được thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình bệnh sau đó đưa ra phương án hỗ trợ điều trị tốt nhất. Đây là cơ sở y tế được cấp phép và hoạt động dưới sự giám sát của Sở Y tế, các trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao nhất, chi phí được niêm yết công khai theo quy định và các thông tin được bảo mật cho bệnh nhân.
Bị bệnh lậu có quan hệ được không và cách chữa

Nhanh chóng thăm khám để được hỗ trợ điều trị bệnh

  Trên đây là câu trả lời của bác sĩ về Bị bệnh lậu có quan hệ được không để người bệnh có phương án phù hợp nhất, nếu có thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat để được giải đáp cụ thể.

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5