Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền 2022

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền 2019 được nhiều người quan tâm vì đây là bệnh lý nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Theo đó để biết được chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền thì cần xét đến nhiều yếu tố sau đây.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền 2019?

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền 2019 nhận được sự quan tâm của nhiều người bởi đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, tuy bệnh do vi khuẩn gây ra nhưng công tác chữa trị lại rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, đặc biệt bệnh diễn biến âm thầm, vào giai đoạn cuối có thể gây tử vong bất cứ lúc nào.

  Nên việc xét nghiệm bệnh giang mai là vô cùng quan trọng nếu như bạn:

Trên da hoặc bộ phận sinh dục xuất hiện các dấu hiệu của bệnh.

Nghi ngờ mắc bệnh do có tiếp xúc với dịch nhầy qua vết thương hở của người bệnh.

Nghi ngờ mắc bệnh do có quan hệ tình dục với nhiều người hoặc với gái mại dâm.

Tầm soát bệnh khi có người thân trong gia đình bị bệnh, hoặc có nguy cơ cao bị di truyền bẩm sinh.

Theo đó, chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền cũng được quan tâm hàng đầu, tuy nhiên chi phí này được tính dựa trên nhiều yếu tố sau đây.

✎ Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai lại phụ thuộc vào chất lượng của cơ sở y tế mà bạn lựa chọn, theo đó phương pháp xét nghiệm hiện đại sẽ được thực hiện ở những cơ sở lớn, có chất lượng cao và dĩ nhiên cũng đảm bảo được tính chính xác cao.
Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp

  Hiện nay có 4 loại xét nghiệm bệnh giang mai bao gồm:

✚ Xét nghiệm máu

Do xoắn khuẩn giang mai có khả năng xâm nhập vào máu và theo máu đi gây tổn thương cho toàn cơ thể, thậm chí có thể kí sinh lên hệ thần kinh nên chuẩn đoán bệnh qua xét nghiệm máu sẽ giúp nhận biết sớm, chính xác dù mầm bệnh ở số lượng nhỏ nhất.

✚ Xét nghiệm nước ối

Đây là phương pháp xét nghiệm giang mai dành cho các thai phụ đang trong thời gian mang thai nghi ngờ mình nhiễm bệnh, vì xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền từ mẹ sang con qua máu và dịch nước ối nên việc xét nghiệm và điều trị sớm bệnh là vô cùng quan trọng.

✚ Xét nghiệm dịch não tủy

Đây là phương pháp nhận biết bệnh giúp nhận biết xoắn khuẩn đã tấn công vào hệ thần kinh chưa, được thực hiện khi các bệnh nhân có kết quả dương tính với các xét nghiệm thông thường nhận biết bệnh ở giai đoạn đầu.

✚ Xét nghiệm RPR

Là phương pháp xét nghiệm giúp sàng lọc kháng thể để nhận biết xoắn khuẩn trong máu. Cùng với phương pháp RPR, xét nghiệm VDLR, hay TPHA đều là những phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai hiện đại, mang tính chính xác cao giúp đem lại hiệu quả trong điều trị.

✚ Xét nghiệm thông qua kính hiển vi

Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu, người bệnh nghi ngờ mình mắc bệnh khi chưa có biểu hiện hoặc vài biểu hiện nhẹ ban đầu.
Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào trình độ chuyên môn

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào trình độ chuyên môn

  Xét nghiệm này được tiến hành bằng cách lấy một số mẫu da trên vết bệnh để soi dưới kính hiển vi chuyên dụng, qua đó nhận biết được sự có mặt của các loại vi khuẩn ở đây, nếu đúng là bệnh giang mai thì sẽ dễ dàng nhận biết qua cấu trúc đặc trưng của xoắn khuẩn.

Do đó, tùy theo từng giai đoạn bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp xét nghiệm phù hợp nhất để theo dõi tiến triển của xoắn khuẩn giang mai đã tấn công đến đâu, từ đó sẽ đưa ra biện pháp chữa trị kịp thời.

Theo đó, phương pháp xét nghiệm sẽ quyết định đến chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền năm 2019.

✎ Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ

Trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của bác sĩ trực tiếp thực hiện xét nghiệm sẽ quyết định đến độ chính xác của kết quả, do đó cũng quyết định chi phí xét nghiệm.

Đa số những cơ sở y tế lớn, có chất lượng và độ tin cậy cao chính là nơi hội tụ của những y bác sĩ và kỹ thuật viên y tế giỏi, đồng thời họ có kinh nghiệm dày dặn trong việc tiến hành thủ thuật xét nghiệm.

✎ Cơ sở vật chất và dịch vụ của cơ sở y tế

Những cơ sở y tế được xây dựng hiện đại, được trang bị đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại cùng với tiện nghi và quy trình thăm khám được bố trí khoa học, không để người bệnh phải chờ đợi lâu trong mệt mỏi, v.v… đây là những điểm cộng chất lượng có ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền 2019.

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền 2019 phụ thuộc chất lượng cơ sở y tế

  Theo đó, những nơi khám chữa bệnh giang mai vừa có hiệu quả cao vừa có chế độ phục vụ tốt thì sẽ có mức giá cao hơn so với những nơi kém chất lượng. Tuy nhiên sự chênh lệch sẽ không lớn, đa phần là căn cứ theo quy định do Sở y tế ban hành.

Tại An Giang, Phòng khám đa khoa An Giang là địa chỉ y tế chất lượng và được nhiều người tin cậy đánh giá cao. Tại đây có đội ngũ nhân viên y tế được trang bị đầy đủ kiến thức, có kinh nghiệm điều trị lâu năm, với sự hỗ trợ từ trang thiết bị máy móc hiện đại ngoại nhập sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn chăm sóc sức khỏe trong thời buổi hiện nay.

Nếu bạn còn gì thắc mắc về chi phí xét nghiệm bệnh giang mai bao nhiêu tiền 2019, hay những vướng mắc chưa có lời giải đáp xoay quanh căn bệnh giang mai, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của phòng khám qua khung chat miễn phí bên dưới.

Chúc bạn vui khỏe!

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5