Có nên cắt dây hãm bao quy đầu? Cắt có sao không

Có nên cắt dây hãm bao quy đầu và cắt có sao không là câu hỏi liên quan về vấn đề ở dây hãm bao quy đầu, dây hãm có thể rách, ngắn khiến việc quan hệ gặp nhiều khó khăn, vậy để khắc phục tình trạng này, bệnh nhân nên làm thế nào sẽ được trả lời qua bài viết dưới đây.

Có nên cắt dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu hay còn gọi là dây thắng dương vật là một dãy niêm mạc mỏng hình chữ Y ngược nằm ở mặt sau dương vật liên kết quy đầu với da bao quy đầu. Về hình dạng nhất định của dây thắng mỗi người có thể mỏng, dày hay dài và ngắn khác nhau.

Nhiệm vụ chính của dây thắng dương vật là giữ cho lớp bao quy đầu không trượt quá cao khi dương vật cương cứng, lớp da sẽ được giữ lại ở mức nhất định, nếu quá hưng phấn thì sợi dây này sẽ căng ra khiến nam giới có cảm giác đau và tự điều chỉnh cảm giác của mình.

Có một số phái mạnh nghĩ rằng sợi dây này sẽ giúp dương vật cương cứng tốt hơn, và nếu trong trường hợp hưng phấn quá mức mà để dây đứt đi thì sẽ khiến dương vật không thể cương dương. Nhưng đây chỉ là những tưởng tượng của con người mà ra, thực chất sợi dây hãm bao quy đầu là một cấu trúc giải phẫu đơn thuần, nếu không có dương vật vẫn có thể cương cứng bình thường.

Bởi vì là một dãy niêm mạc mỏng nên trong quá trình quan hệ dễ đứt hay rách khiến bệnh nhân đau đớn và phiền toái. Một trường hợp về dây hãm bao quy đầu nữa là bẩm sinh nam giới có dây ngắn, nên sau này khi cương dương dương vật không thể cương cứng một cách bình thường, mà sẽ bị cong và đau.

Cho nên, trong 2 trường hợp trên, dây hãm bao quy đầu bị đứt, rách và ngắn thì nên thực hiện thủ thuật cắt dây hãm bao quy đầu để không gây phiền toái cho vấn đề sinh lý.

Cắt dây hãm bao quy đầu có sao không?

Đối với câu hỏi cắt dây hãm bao quy đầu có sao không cần xét trong 2 trường hợp: dây hãm bình thường và dây hãm bất thường.

Trong trường hợp đầu tiên, nếu dương vật cương cứng bình thường, không bị sợi dây này kéo căng làm đau, dây cũng giúp giữ lớp da ở một mức cố định, hoàn toàn không gây phiền phức cho quá trình giao hợp thì không cần phải xử lí.

Trường hợp thứ hai chính là dây đang có những vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng tình dục.

Dây hãm bao quy đầu bị rách: Thông thường, trong lần quan hệ đầu tiên, vì chưa khống chế được cảm xúc nên hưng phấn quá độ mà dương vật cương cứng nhanh chóng, khiến sợi dây mỏng căng theo dẫn đến đứt, rách nông hay sâu.
Có nên cắt dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu bị tổn thương cũng khiến nam giới gặp nhiều ảnh hưởng

  Nếu dứt nông thì lượng máu chảy ra không nhiều, kèm theo cảm giác nhói đau ở dương vật, lúc này phái mạnh phải dừng cuộc giao hợp lại để xử lí vết thương.

Còn vết thương đứt sâu, máu chảy ra nhiều thì cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để xử lí cầm máu vs chống nhiễm trùng. Có nhiều bệnh nhân tự xử lí nhưng không đúng cách khiến vết thương bị nhiễm trùng gây viêm loét, hay lành để lại sẹo dễ bị đứt trong những lần tiếp theo.

Dây hãm bao quy đầu ngắn: Còn một trường hợp là dây hãm bao quy đầu ngắn, khi dương vật cương cứng sẽ không được tự nhiên mà bị bị kéo ngược trở xuống gây ra tình trạng đau đớn, tuột cảm xúc khi quan hệ.
Có nên cắt dây hãm bao quy đầu

Dây hãm bao quy đầu ngắn làm dương vật không thể cương cứng bình thường

  Nếu các tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lí phái mạnh, gây ức chế, không còn hứng thú trong tình dục.

Vì vậy khi gặp các trường hợp trên, nam giới cần tiến hành cắt dây hãm bao quy đầu ở cơ sở y tế uy tín hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cắt dây hãm bao quy đầu ở đâu an toàn, uy tín

Mặc dù là một tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn cần được thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa, bác sĩ có chuyên môn và dụng cụ y tế đảm bảo an toàn.

Trong các địa chỉ nam khoa ở An Giang, phái mạnh có thể đến Phòng khám đa khoa An Giang để được bác sĩ thăm khám và cắt dây hãm bao quy đầu nhanh chóng, an toàn.

Quy trình cắt dây hãm bao quy được tiến hành nhanh chóng, bệnh nhân sẽ để bác sĩ kiểm tra tình trạng rách, ngắn hay các tổn thương ở dây thắng, sau đó bác sĩ tiến hành tư vấn cụ thể tình trạng, đưa ra phương pháp giải quyết và những lưu ý cần thực hiện sau tiểu phẫu.
Có nên cắt dây hãm bao quy đầu Cắt có sao không

Đội ngũ bác sĩ ưu tú tại Đa khoa An Giang

  ✣ Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, tận tình.

✣ Trang thiết bị y tế đảm bảo, đầu tư nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển.

✣ Chi phí thực hiện được niêm yết công khai theo quy định và thông báo cụ thể với bệnh nhân.

✣ Mọi thông tin của bệnh nhân được phòng khám bảo mật.

Mong rằng với những thông tin trên đây đã giúp bệnh nhân tìm ra được câu trả lời, và hướng giải quyết phù hợp.

Nếu có những thắc mắc về sức khỏe hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn cụ thể, nếu muốn được thăm khám sớm nhất hãy đặt hẹn khám nhanh để nhận ưu đãi từ phòng khám.

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5