Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu là gì? Cách chữa

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu giúp cho mọi người giải tỏa những băn khoăn, lo lắng và có biện pháp chữa trị nhanh chóng bởi bệnh trĩ ngoại có đặc điểm rất dễ nhận biết vào giai đoạn đầu.

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu rất dễ phát hiện, tuy đây là căn bệnh ít nguy hiểm, nhưng đem lại không ít đau đớn và phiền toái. Nhiều người mắc bệnh trĩ nói chung thường cảm thấy mặc cảm, nhưng lại chủ quan xem nhẹ bệnh, nên đã gây nhiều khó khăn trong tiến trình điều trị bệnh, làm cho bệnh kéo dài và chuyển biến nặng hơn.
Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

  Bệnh trĩ ngoại là vấn đề gặp phải ở hệ thống tĩnh mạch bên trong vách hậu môn, xảy ra bên dưới đường lược, khi các tĩnh mạch này chịu một áp lực quá mức sẽ bị căng dãn, phình to và không thể lấy lại trạng thái như ban đầu.

1. Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ngoại

Những áp lực tác động trực tiếp lên thành hậu môn bao gồm chứng táo bón lâu ngày, quá trình mang thai và sinh nở, hay những tổn thương bên ngoài hậu môn và do viêm nhiễm gây ra.

Bệnh xuất hiện khá phổ biến ở những người ngồi lâu hoặc đứng lâu vì tính chất công việc như bán hàng, văn phòng, tài xế, hay những người ít vận động, v.v….
Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ giai đoạn đầu

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ giai đoạn đầu

  Nếu các tĩnh mạch chỉ mới phình giãn ở mức độ nhẹ, tức bệnh trong giai đoạn đầu, thì cơ hội điều trị bằng các biện pháp tại nhà sẽ giúp lành bệnh.

Nhưng nếu để bệnh trở nặng, quá trình đi phân ra ngoài hằng ngày cũng trở thành một tác động bất lợi, chỉ khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn, lúc này dấu hiệu của bệnh cũng trở nên trầm trọng và đặc trưng thấy rõ.

Trĩ ngoại là do sự rối loạn của hệ thống tĩnh mạch bên dưới đường lược gây ra, hay nói cách khác là sự căng dãn của các tĩnh mạch xung quanh bờ hậu môn. Đối với bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, nếu như chú ý kỹ, người bệnh sẽ sớm phát hiện được các dấu hiệu của bệnh.

Ngoài ra, khi người bệnh cùng lúc mắc cả hai chứng trĩ nội và trĩ ngoại thì được gọi là bệnh trĩ hỗn hợp.
Dấu hiệu bệnh trĩ qua các cấp độ

Dấu hiệu bệnh trĩ qua các cấp độ

      2. Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu qua các đặc điểm sau đây:

– Chảy máu khi đi đại tiện, máu sẽ dính trên giấy vệ sinh và bên ngoài phân. Nếu máu ở bên trong phân thì rất có khả năng là bị ung thư hậu môn.

– Dấu hiệu táo bón, xảy ra với tần suất thường xuyên hơn, thấy rõ khi ăn đồ cay nóng hoặc đồ khó tiêu.

– Sờ bên ngoài hậu môn thấy nổi cộm, mềm, không đau hoặc đau rát nhẹ khi thấm nước.

– Đau rát hậu môn khi ngồi lâu một chỗ, hoặc khi đi vệ sinh.

– Khi đi phân khô cứng, người bệnh phải dùng sức để rặn mạnh, làm cho xung quanh miệng hậu môn căng phồng và sưng đỏ, gây ra cảm giác ê ẩm khó chịu ở vùng mông.
Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu

  Bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu ít gây chảy máu nhưng thường xuyên xuất hiện cơn đau khi ngồi hoặc hoạt động mạnh, do đó đã gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày, làm giảm hiệu quả trong công việc và học tập. Trĩ ngoại tuy ít nguy hiểm nhưng nếu qua loa, không điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm khi búi trĩ bị sa ra ngoài như viêm nhiễm hậu môn (có thể dẫn đến hoại tử), nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng máu, ….

Cách chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu hiệu quả nhất

Không chỉ riêng đối với bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, mà hầu hết tất cả các loại bệnh khác, kể cả bệnh hiểm nghèo cũng có thể dễ dàng điều trị và đem lại hiệu quả cao nếu như kịp thời phát hiện.

Mắc bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, người bệnh có thể được điều trị đơn giản bằng biện pháp nội khoa là dùng thuốc uống, thuốc đặt kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện thể thao thường xuyên.

☞ Điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng thuốc Tây

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Tây

Điều trị bệnh trĩ ngoại bằng thuốc Tây

  Có thể nói, thuốc Tây là liệu pháp mà nhiều người nghĩ đến và lựa chọn đầu tiên khi mắc phải bất cứ bệnh gì. Cách điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng thuốc Tây được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, bởi ưu điểm của thuốc Tây là điều trị nhanh chóng, giảm nhanh các triệu chứng, mau khỏi bệnh.

Trước khi có đơn thuốc cụ thể, bác sĩ sẽ thăm khám bệnh tình, thể trạng người bệnh để phối thuốc thích hợp. Thông thường có các loại thuốc dạng bôi, dạng xịt có tác dụng giảm đau, kháng viêm, …

Tuy nhiên, thuốc Tây cũng có nhược điểm là có nhiều tác dụng phụ, chỉ điều trị triệu chứng chứ không dứt điểm bệnh. Chỉ nên điều trị bằng thuốc Tây trong trường hợp cấp thiết.

 ☞ Điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng Đông dược

Với các bệnh mãn tính, có thời gian kéo dài, ít gây nguy hiểm và thời gian chữa trị không cần cấp bách như bệnh trĩ, liệu pháp tốt nhất cho người bệnh là dùng các bài thuốc Đông y. Trong đó, điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng cách dùng Đông dược được đánh giá là đem lại hiệu quả cao nhất.
Đông dược điều trị dứt điểm bệnh trĩ

Đông dược điều trị dứt điểm bệnh trĩ

  Đông y nổi tiếng với các phương thuốc được chế biến từ thảo dược tự nhiên, chẳng những giúp cải thiện bệnh tình, mà còn giúp bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết, giúp chấm dứt bệnh không tái phát và có thể làm giảm, hoặc ngăn ngừa các chứng bệnh khác. Hơn nữa, khi điều trị bệnh bằng thuốc Đông y, người bệnh sẽ không gánh chịu những tác dụng phụ của thuốc, rất an toàn cho bệnh và cho cơ thể.

Điểm yếu duy nhất của thuốc Đông y là cần thời gian dài, tùy vào từng loại bệnh mà lộ trình điều trị có thể vài tuần, vài tháng đến một năm. Đây cũng là một phương pháp điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu hiệu quả, nhưng khi lựa chọn điều trị bằng Đông dược, người bệnh không nên nóng lòng.

☞ Điều trị trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng bài thuốc dân gian

Những bài thuốc dân gian là liệu pháp đơn giản, ít tốn công và tiết kiệm. Bên cạnh việc giúp cải thiện bệnh tình, nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ sức khỏe. Cách điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu bằng các bài thuốc dân gian cũng được áp dụng khá phổ biến.

Trên cơ sở tăng cường các chất dinh dưỡng sẵn có trong các loại thực phẩm rau, củ, quả chống lại tác nhân gây bệnh, dần dần giúp cơ thể khỏe mạnh trở lại.
Điều trị bệnh trĩ ngoại sớm bằng các bài thuốc dân gian

Điều trị bệnh trĩ ngoại sớm bằng các bài thuốc dân gian

  Có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, do đó mỗi người nên chủ động xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh, cũng là một trong những cách phòng ngừa, hoặc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu hiệu quả nhất.

  – Chế độ dinh dưỡng cân bằng: không nên chỉ ăn thịt cá, cơ thể cũng cần được bổ sung chất xơ và vitamin từ rau củ quả, vì đây là những thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi.

– Thường xuyên tập luyện thể thao: vận động để giúp cơ thể nâng cao thể trạng, đặc biệt là những người ngồi nhiều thì cũng cần vận động nhiều đế tránh tạo áp lực lớn lên các tĩnh mạch vùng hậu môn.

– Tránh các thức ăn khô cứng, cay nóng, nhiều dầu mỡ, các chất kích thích.

Song, nếu mong muốn được chữa trị dứt điểm bệnh một cách nhanh chóng, sớm thoát khỏi những cảm giác khó chịu mà trĩ ngoại gây ra thì người bệnh cần phải thực hiện điều trị ngoại khoa bằng cách cắt trĩ hiện đại. Can thiệp bằng biện pháp cắt búi trĩ vào ngay giai đoạn đầu sẽ giúp cho quá trình phục hồi tổn thương diễn ra nhanh hơn, người bệnh ít đau đớn và tiết kiệm được chi phí hơn.

Chữa bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu hiệu quả triệt để

Phòng khám đa khoa An Giang là một trong số ít những phòng khám có uy tín, chất lượng và hoạt động lâu năm trong việc điều các bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Áp dụng các phương pháp Đông – Tây y kết hợp, nhằm điều trị triệt để bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu một cách hiệu quả nhất.

Đội ngũ bác sĩ lâu năm trong nghề

Đội ngũ bác sĩ lâu năm trong nghề

  Bác sĩ chuyên môn có tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu bệnh nhân.

Dưới sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc nhập ngoại, phòng khám luôn đạt chuẩn chất lượng, đã và đang chữa khỏi cho hàng nghìn ca bệnh trĩ.

Bệnh nhân không phải mắc thời gian chờ đợi làm thủ tục và yên tâm về bảo mật thông tin tại đây.

Chi phí khám chữa tùy tình trạng bệnh, theo qui định của Sở và đều được công khai một cách rõ ràng, cụ thể.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu và cách chữa trị hiệu quả nhất, mong rằng sẽ hữu ích đối với các bạn. Nhưng nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy cùng trò chuyện với các chuyên gia tại phòng khám qua khung chat bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

       Chúc bạn sức khỏe!

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5