Đi cầu ra máu cục là bị gì? Có nguy hiểm không

Đi cầu ra máu cục là một dấu hiệu bất thường của đường tiêu hóa, tuy nhiên đi cầu ra máu cục là biểu hiện của nhiều bệnh lý nên hãy tham khảo bài viết dưới để biết được đi cầu ra máu cục là bị gì và có nguy hiểm như thế nào?

Đi cầu ra máu cục là bị gì?

Thỉnh thoảng chúng ta cũng gặp phải những vấn đề về đường tiêu hóa, trong đó phổ biến nhất có thể kể tới là tình trạng đi cầu ra máu cục. Đi cầu ra máu hay đi cầu ra máu cục chứng tỏ đường tiêu hóa đang chịu sự tổn thương, có thể do viêm loét hoặc là do những bất thường nào đó nghiêm trọng hơn.

Những trường hợp đi cầu ra máu cục được ghi nhận thường là do các nguyên nhân sau đây.

✡ Đi cầu ra máu cục là bị bệnh trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh về hậu môn trực tràng phổ biến nhất hiện nay, chiếm đến hơn 50% trong số những căn bệnh về đường tiêu hóa. Bệnh thường gặp phải ở những người thường xuyên bị táo bón, ít vận động hoặc do tính chất công việc phải ngồi lâu hoặc đứng nhiều như tài xế, nhân viên văn phòng, nhân viên bán hàng, v.v….

Bệnh trĩ bao gồm trĩ nội và trĩ ngoại, tuy nhiên khi đi cầu ra máu cục thì phần lớn có thể do đã mắc bệnh trĩ nội, số lượng máu ra nhiều và vón thành cục.

Bệnh trĩ nội không dễ nhận biết như bệnh trĩ ngoại vì sự hình thành các búi trĩ ở sâu bên trong ống hậu môn nên những giai đoạn đầu chỉ có thể nhận biết thông qua hiện tượng đi cầu ra máu cục.

Bệnh trĩ nói chung là một căn bệnh có thể điều trị được và khỏi hoàn toàn, ít gây tổn thương và không để lại bất kì di chứng nào nếu như bạn điều trị bệnh ở giai đoạn sớm.
Đi cầu ra máu cục là bị bệnh trĩ

Đi cầu ra máu cục là bị bệnh trĩ

  Trong trường hợp nặng, búi trĩ liên tục gây chảy máu khiến cơ thể có mùi hôi khó chịu, làm tắc nghẹt đường tiêu hóa, lâu ngày có thể hình thành ổ áp xe gây nhiễm trùng, hoại tử rất nguy hiểm.

✡ Đi cầu ra máu cục là bị viêm loét đại tràng

Viêm loét đại tràng cũng là căn bệnh nhiều người gặp phải, nguyên nhân chủ yếu do vi khuẩn và virus đường ruột gây ra, khiến cho niêm mạc đại tràng bị viêm loét gây chảy máu,

Máu có thể đóng thành cục và được tống ra ngoài cùng với phân.

 ✡ Đi cầu ra máu cục là bị Polyp hậu môn

Polyp hậu môn là nguyên nhân khiến cho đường hậu môn bị xuất huyết nhiều và khi đi cầu sẽ thấy xuất hiện máu cục.

Polyp hậu môn chính là những khối u lành tính hình thành bên trong ống hậu môn, tuy là tổn thương lành tính nhưng polyp có thể sẽ gây nguy hiểm nếu như không được loại bỏ sớm.
Đi cầu ra máu cục là bị Polyp hậu môn

Đi cầu ra máu cục là bị Polyp hậu môn

Đi cầu ra máu cục có nguy hiểm không?

Qua những thông tin về hiện tượng đi cầu ra máu cục là bị gì có thể thấy đi cầu ra máu cục là rất nguy hiểm. Dù là nguyên nhân gì thì người bệnh cũng bị ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đi cầu ra máu làm thiếu máu trầm trọng, chưa kể đến những biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng nếu như không kịp thời xử lý.

✤ Về mặt tinh thần

Đi cầu ra máu khiến cho người bệnh bị ám ảnh về mặt tinh thần, hoang mang và sợ hãi khi đi ngoài. Máu có mùi hôi tanh nên sau khi đi vệ sinh cơ thể sẽ rất nặng mùi, gây cản trở tiếp xúc với người xung quanh.

Đi cầu ra máu khiến cho tinh thần của người bệnh dễ bị suy sụp, luôn trong trạng thái bồn chồn, lo lắng từ đó làm giảm hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống.

Nếu đi cầu ra máu là do bệnh trĩ có thể làm ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục của bạn, khiến bạn ngại chuyện yêu.
Đi cầu ra máu cục khiến người bệnh bị ám ảnh

Đi cầu ra máu cục khiến người bệnh bị ám ảnh

  ✤ Về mặt sức khỏe

Đi cầu ra máu cục là tình trạng ra máu nhiều có thể xảy ra thường xuyên khi đi đại tiện, khiến bạn mất nhiều máu, cơ thể suy nhược, luôn trong trạng thái mệt mỏi, sút cân, hệ miễn dịch suy giảm, tinh thần không thể tập trung.

Xuất huyết vùng hậu môn có thể khiến cho vi khuẩn bám vào hậu môn nhiều hơn bình thường, nếu vệ sinh không kĩ rất dễ dẫn đến nhiễm trùng, gây ngứa ngáy đau rát rất khó chịu.

  Biến chứng nguy hiểm nhất của hiện tượng đi cầu ra máu là có thể gây:

Nhiễm trùng hoại tử vùng hậu môn, đe dọa đến tính mạng.

Nhiễm trùng tạo ổ áp xe, viêm loét đại tràng, loét thành hậu môn gây thủng niêm mạc ống hậu môn cũng có thể đe dọa đến tính mạng.

Khối u xuất hiện ở vùng hậu môn có thể là dấu hiệu báo sớm của bệnh ung thư trực tràng nên nếu không xử lý kịp thời sẽ nguy hiểm cho tính mạng.

  Qua những thông tin trên đây về vấn đề đi cầu ra máu cục là bị gì và có nguy hiểm không, bạn còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám bằng cách:

 Gọi đến số HOTLINE MIỄN PHÍ của phòng khám.

☞ Nhập nội dung thắc mắc vào KHUNG CHAT bên dưới.

Chúc bạn sức khỏe!

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5