Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới và phụ nữ

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới và phụ nữ là thắc mắc của nhiều người khi nhiều triệu chứng hầu như không rõ ràng, rất khó xác định nếu không chú ý, vì vậy bác sĩ sẽ đưa ra các hình ảnh về căn bệnh mụn rộp sinh dục.

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới và phụ nữ

Mụn rộp sinh dục là bệnh nhiễm trùng bệnh nhiễm trùng đường sinh dục do virus herpes simplex gây ra cho nên còn được gọi với tên chuyên khoa là Herpes sinh dục.

Mụn rộp sinh dục lây lan chủ yếu qua 3 con đường nhưng con đường chính và nhanh nhất vẫn là quan hệ tình dục.

Virus HSV có 2 dạng là HSV1 và HSV2 gây bệnh trên người.
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục

Hình ảnh mô phỏng virus gây bệnh mụn rộp sinh dục

  Mụn rộp sinh dục được xem là căn bệnh lây lan nhanh chóng đứng hàng đầu trong các bệnh xã hội khi người bệnh có các hoạt động tình dục không an toàn qua đường miệng, hậu môn, bộ phận sinh dục, virus xâm nhập từ người bệnh sang người lành và biểu hiện trên cơ thể thành các vết viêm loét đặc trưng.
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở vùng miệng

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở vùng miệng

  Ngoài ra, virus dễ dàng xâm nhập khi tiếp xúc với dịch phẩm từ người bệnh, thông qua các vết xước trên cơ thể, các hoạt động thân thiết như ôm, hôn, đặc biệt sử dụng chung đồ lót nguy cơ lây bệnh tăng cao.
Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

Hình ảnh mụn rộp sinh dục xếp thành chùm

  Biểu hiện ban đầu của bệnh ở nam giới sau từ 1-3 tuần làm xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti trong suốt sau đó chuyển dần sang đục như tụ mủ, chỉ trong vài ngày các vết này nhanh chóng lớn lên hình thành các vết phồng rộp gây cảm giác đau đớn, rát xung quanh vết thương. Sau đó chúng sẽ vỡ ra, dịch có màu vàng, có mủ gây khó khăn khi đi đứng, đau rát vùng sinh dục, thậm chí không thể thực hiện hoạt động giao hợp.
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở môi

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở môi

      Bệnh còn gây ra các triệu chứng kèm theo như cảm sốt, nhức đầu, nhức xương và cơ bắp, đôi khi tiểu buốt. Các vết loét sau khi vỡ ra sẽ khô lại và đóng vảy và tạo thành sẹo. Mụn rộp sinh dục tập trung ở trên thân dương vật, phần da bìu và bên trong ống niệu đạo.
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới và phụ nữ

Hình ảnh bệnh mụn rộp tại cơ quan sinh dục nam và nữ

  Còn những biểu hiện của nữ giới xuất hiện ở âm hộ, môi lớn, môi bé, xương mu, cổ tử cung, với thời gian ủ bệnh khá nhanh từ 2-7 ngày sau khi xâm nhập bắt đầu có cảm giác đau rát và ngứa xuất hiện các mụn nước, sau đó chúng lớn lên gây ra viêm loét xung quanh vỡ ra rồi tạo thành các sẹo.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang cho biết mụn rộp sinh dục là một căn bệnh nguy hiểm hiện nay vẫn chưa tìm ra thuốc đặc trị mà chỉ có thể khống chế bệnh xuống mức thấp nhất, không cho virus biểu hiện ra cơ thể gây hại cho sức khỏe.
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở phụ nữ

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở bất cứ nơi đâu trên cơ thể

  Ảnh hưởng đến tâm lý: Hầu hết bệnh nhân gặp phải căn bệnh mụn rộp sinh dục đều rất ngại giao tiếp, cảm giác ngứa ngáy khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng, mất tự tin, hoạt động tình dục gặp khó khăn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe: Những biến chứng của mụn rộp sinh dục ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe nam giới và nữ giới, đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai gây ra nguy cơ sẩy thai, sinh non, con sinh ra bị dị tật bẩm sinh.
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục gây ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe

  Bệnh dễ dàng lây nhiễm trong xã hội vì vậy nếu người bệnh có các hoạt động tình dục với nhiều đối tượng thì khả năng lan truyền lớn là rất cao.

Vì là căn bệnh xã hội nguy hiểm nên cần điều trị sớm để bệnh chưa dẫn đến biến chứng và việc điều trị diễn ra dễ dàng hơn.

Chữa trị bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới và phụ nữ tốt nhất hiện nay

Hiện nay, ở Phòng khám đa khoa An Giang áp dụng phương pháp nội khoa bằng thuốc kháng sinh và thuốc bôi để làm giảm các triệu chứng của bệnh, đồng thời không cho vi khuẩn phát triển, khống chế xuống mức thấp nhất.
Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới và phụ nữ

Địa chỉ chữa bệnh mụn rộp sinh dục uy tín nhất

  Bệnh nhân cần tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ thực hiện theo đúng liệu trình điều trị, và không tự ý thay đổi hay dừng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5