Hình ảnh teo tinh hoàn ở nam giới

Hình ảnh teo tinh hoàn ở nam giới có thể hiện nay có rất nhiều nam giới chưa thấy cũng như tìm hiểu, nhưng đây là một căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nếu không chữa trị kịp thời.

Hình ảnh teo tinh hoàn ở nam giới

Tinh hoàn là một bộ phận nằm ở cơ quan sinh sản của nam giới, có nhiệm vụ chính vô cùng quan trọng là nhà máy sản xuất tinh trùng, đồng thời là tuyến nội tiết tiết ra hormone sinh dục nam giới.

Tinh hoàn có cấu tạo bao gồm trứng bên trái và bên phải, nằm trong bìu, đạt kích thước trung bình dài 4,5 cm, rộng 2,5 cm, dày 1,5 cm, cân nặng khoảng 20g.

Cũng như các cơ quan khác, tinh hoàn cũng gặp phải các bệnh lý trong đó nguy hiểm nhất là teo tinh hoàn. Bệnh có thể không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng hầu hết nam giới đều ám ảnh vì nó gây vô sinh vĩnh viễn.
Hình ảnh teo tinh hoàn ở nam giới

Hình ảnh teo tinh hoàn ở nam giới

  Teo tinh hoàn có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bệnh có diễn biến âm thầm khiến nam giới không lường trước được.

✧ Do tuổi tác: Nhiều trường hợp khi bị teo tinh hoàn đến thăm khám là ở người đã có tuổi, vì khi nam giới càng lớn các động mạch tinh hoàn cứng lại làm hẹp động mạch, tinh hoàn không được nuôi dưỡng dẫn đến quá trình teo nhỏ.

✧ Do bị virus tấn công: Những virus như quai bị, HIV tấn công vào cơ thể nam giới gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, những hậu quả nó để lại là tinh hoàn bị teo vĩnh viễn.

✧ Do xoắn tinh hoàn: Tinh hoàn bị xoắn có thể xảy ra trong thời gian rất ngắn, làm tắc nghẽn máu nuôi bìu, từ đó làm chết các tế bào mầm ở tinh hoàn.

✧ Do bị chấn động mạnh: Những chấn động này có thể vô tình hay cố tình như tai nạn, thủ dâm, quan hệ tình dục mạnh bạo gây ra những tổn thương không thể phục hồi khiến tinh hoàn bị xơ hóa dẫn đến teo.
Hình ảnh tinh hoàn bị teo do giãn mạch thừng tinh

Hình ảnh tinh hoàn bị teo do giãn mạch thừng tinh

✧ Giãn tỉnh mạch thường tinh: Giãn tĩnh mạch thừng tinh do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng nếu không chữa trị sẽ dẫn đến teo tinh hoàn.

Các nguyên nhân về thần kinh cũng có thể gây ra teo tinh hoàn nhưng trường hợp rất hiếm thường không đề cập đến.

Teo tinh hoàn có thể xảy ra ở một hoặc 2 bên của tinh hoàn, qua thời gian nếu nam giới quan sát tinh dịch sẽ cảm nhận sự suy giảm tinh trùng, tinh dịch loãng hơn, không còn cảm thấy hứng thú với nhu cầu tình dục, với tất cả dấu hiệu trên nam giới không nên chủ quan đặc biệt với nam giới trong độ tuổi sinh sản.

Đây là một căn bệnh phức tạp mà bác sĩ phải thăm khám rất kĩ lưỡng mới đưa ra được phác đồ điều trị, bệnh có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân thăm khám sớm, thực hiện đúng liệu trình và kiên trì trong thời gian nhất định.
Hình ảnh tinh hoàn bị teo một bên

Hình ảnh tinh hoàn bị teo một bên

  Việc điều trị teo tinh hoàn thường dựa vào nguyên nhân gây bệnh mà có phương pháp thích hợp:

Nếu teo tinh hoàn do xoắn tinh hoàn hay giãn tĩnh mạch thừng tinh thì bác sĩ thường tiến hành tiểu phẫu gấp để xử lí tình trạng xoắn, thắt nút các dây động mạch, sau đó bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc bôi để tránh tái phát.

Trong trường hợp teo tinh hoàn do quai bị thì rất khó để chữa trị, vì nam giới bị quai bị thường vào giai đoạn dậy thì nhưng không chữa trị ngay tức thì đến lúc trưởng thành thì không có cách nào để ngăn các hậu quả của bệnh. Nếu nam giới chỉ bị teo 1 bên tinh hoàn thì vẫn có thể có con như bình thường, nếu cần sự hỗ trợ nên đến tham khảo ý kiến bác sĩ.

Điều trị teo tinh hoàn còn dựa vào mức độ teo của tinh hoàn, nếu tinh hoàn teo dưới 5ml thì không thể điều trị được, còn lại nếu lớn hơn 5ml thì vẫn có khả năng cứu chữa thành công.

Nếu teo tinh hoàn do tuổi tác cũng rất khó điều trị, nam giới khi đã không còn nhu cầu sinh sản thì không nên quá lo lắng về căn bệnh này.

Nam giới không thể tự mua thuốc về uống ở nhà mà cần đi thăm khám để bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân, khả năng hồi phục và có những phương án phù hợp.
Hình ảnh teo tinh hoàn gây vô sinh ở nam giới

Hình ảnh teo tinh hoàn gây vô sinh ở nam giới

  Bên cạnh đó, phái mạnh có thể phòng ngừa teo tinh hoàn theo một số phương pháp dưới đây:

Tăng cường sức khỏe thể chất bằng việc tập thể dục, thể thao hàng ngày, ăn uống các thực phẩm giàu dinh dưỡng, rau xanh, trái cây tốt cho cơ thể thể.

Hạn chế rượu, bia, thuốc lá, chất kích thích vì những chất này cũng có khả năng gây ra teo tinh hoàn ở nam giới.

Nam giới cần điều tiết các hoạt động thủ dâm, tránh thực hiện một cách mạnh bạo gây ra những tổn thương không đáng có.

Với các thông tin trên mong rằng nam giới đã biết được nguyên nhân, các biểu hiện và phòng ngừa căn bệnh này, để được tư vấn các vấn đề sức khỏe hãy nhấp vào bảng chat bên dưới và trò chuyện trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5