Nam giới bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu là tốt nhất

Lột bao quy đầu là quá trình sinh lí bình thường của nam giới giúp nam giới dễ dàng vệ sinh và quan hệ tình dục. Nhưng nhiều người thắc mắc không biết bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu là tốt nhất vậy hãy tham khảo bài viết này để biết câu trả lời.

Vì sao nam giới cần lột bao quy đầu?

Bao quy đầu của nam giới là một lớp da mỏng trùm kín lấy dương vật có tác dụng bảo vệ dương vật tránh những ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài, giữ cho lớp da tiếp xúc với bề mặt dương vật luôn ẩm ướt, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập sâu vào dương vật.

Bình thường, da bao quy đầu khi bé trai sinh ra sẽ rất hẹp để bảo vệ tốt nhất cho dương vật, sau đó theo sự lớn lên của cơ thể mà lớp da này dần tuột lên trên để nam giới dễ dàng vệ sinh và giao hợp.
Nam giới bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu là tốt nhất

Bao quy đầu của bé trai bị hẹp bao quy đầu

  Tuy nhiên, có rất nhiều nam giới đã bước đến tuổi trưởng thành mà lớp da bao quy đầu vẫn ôm khít vào dương vật khiến việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn.

Việc không lột bao quy đầu ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh lý của nam giới như sau:

✥ Viêm bao quy đầu: Viêm bao quy đầu là tình trạng vi khuẩn tấn công gây ra viêm loét, sưng tấy, đau rát ở vùng quy đầu và lan rộng ra khắp dương vật. Viêm bao quy đầu xuất phát từ nguyên nhân dài và hẹp bao quy đầu, do vệ sinh không sạch sẽ khiến những bữa sinh dục không thể được thoát ra ngoài, tích tụ dần tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn cho tấn công vào bao quy đầu gây viêm nhiễm. Viêm bao quy đầu nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hường đến sinh lý, dễ gây viêm nhiễm cho bạn tình, lan rộng sang nhiều cơ quan khác và gây hoạt tử dương vật, ung thư dương vật.

✥ Kiềm hãm sự phát triển của dương vật: Lớp da bao quy đầu ôm sát vào dương vật trong suốt quá trình lớn lên của dương vật khiến chúng kiềm hãm sự phát triển tự nhiên dương vật, dương vật đến khi trưởng thành có thể nhỏ hơn bình thường, khiến nam giới mất tự tin và phong độ phái mạnh.
Lột bao quy đầu ở nam giới

Chưa lột bao quy đầu nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm

  ✥ Lây các bệnh viêm nhiễm cho bạn tình: Hoạt động tình dục có khả năng lây lan các bệnh viêm nhiễm cho bạn tình rất cao, đặc biệt là nam giới đang mắc viêm bao quy đầu, các bệnh xã hội vì vậy hãy tự phòng tránh những nguy cơ trên bằng cách lột bao quy đầu.

✥ Khó khăn trong tình dục: Bao quy đầu quá dài hay hẹp ôm sát vào dương vật khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài khi giao hợp làm khả năng thụ thai giảm đi, bao quy đầu còn là nơi chứa nhiều dây thần kinh cảm giác nên việc không lột khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm.

Nam giới bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu là tốt nhất

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang cho biết, bé trai từ lúc mới sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, nhưng hiện tượng này sẽ từ mất đi trong vài năm đầu, tuy vậy vẫn còn một số lượng không nhỏ trường hợp bao quy đầu vẫn dài và hẹp đến khi bước vào tuổi dậy thì. Việc lột bao quy đầu sẽ tùy vào cơ địa của từng người mà có thể sớm hay muộn, nếu bao quy đầu tự động lột vào khoảng 1-4 tuổi còn cha mẹ có thể hỗ trợ lột cho trẻ thích hợp từ 4-8 tuổi vì lúc này da vẫn còn co giãn tốt, không đau đớn, và quá trình cũng tương đối dễ dàng.

➣ Phương pháp lột bao quy đầu cho trẻ được tiến hành như sau: Mỗi ngày trong lúc tắm cha mẹ hãy dùng tay để kéo căng 2 bên da bao quy đầu ra để chúng giãn ra một cách tự nhiên, dùng lực vừa phải để tránh trẻ cảm thấy đau đớn, việc kéo da ra 2 bên kéo dài từ 1-3 tháng sau đó tiến hành lột ngược lớp da đó vào hướng bụng trẻ cứ làm vậy cho đến khi lớp da có thể tuột xuống dễ dàng thì có thể dùng lại. Phương pháp này đơn giản nhưng phải thực hiện kiêng trì thực hiện mới thành công.

Tuy nhiên, đối với phái mạnh đã bước vào tuổi trưởng thành thì không thể áp dụng phương pháp tự lột bao quy đầu tại nhà vì da bao quy đầu không còn giãn ra được nên sẽ không thể áp dụng, việc cố ép còn khiến dương vật tổn thương, quá trình thực hiện đau đớn.

➣ Nhưng nam giới cũng đừng vì không thể tự lột mà lo lắng, hiện nay, phái mạnh áp dụng cắt bao quy đầu tiên tiến bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu Hàn Quốctại Phòng khám đa khoa An Giang với ưu điểm nhanh chóng, an toàn, thẩm mỹ, không để lại sẹo, không đau đớn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc. Nam giới chỉ cần mất từ 5-10 phút để thực hiện ca tiểu phẫu và 30 phút nghỉ ngơi tại chỗ để theo dõi là có thể ra về sinh hoạt bình thường, sau phẫu thuật việc vệ sinh dễ dàng, tránh các viêm nhiễm có thể xảy ra và hoạt động tình dục được thuận lợi hơn.

Trên đây là những thông tin mà đội ngũ bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang giải đáp cho các nam giới đang thắc mắc về vấn đề nam giới bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu là tốt nhất, nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa và nhận mã hẹn khám nhanh để tiết kiệm tối đa thời gian khi đến thăm khám.

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5