Nổi hạch ở háng không đau thì là bị gì? Cách chữa

Nổi hạch ở háng không đau thì là bị gì và cách chữa nhận được sự quan tâm của nhiều người, do nổi hạch ở háng không đau là vấn đề bất thường có liên quan đến các bệnh phụ khoa và nam khoa nguy hiểm.

Nổi hạch ở háng không đau là bị gì?

Nổi hạch ở háng không đau là bị gì khiến nhiều người thắc mắc và lo sợ nguy cơ mắc bệnh ung thư. Tuy nhiên không chỉ có bệnh ung thư mới làm nổi hạch ở háng không đau, mà còn nhiều nguyên nhân khác như sau.

➠ Lao hạch

Lao hạch là thể lao ngoài phổi có thể xuất hiện ở cổ, nách, bẹn và nội tạng do vi khuẩn gây bệnh lao hạch gây ra.

Bệnh gây ra triệu chứng sốt nhẹ không rõ nguyên nhân, dùng kháng sinh không hiệu quả, người bệnh mệt mỏi, sút cân, đổ mồ hôi trộm, nổi hạch ở háng không đau với kích thước tăng dần, nhấn vào thấy mềm.

➠ Viêm nhiễm đường sinh dục

Nổi hạch ở háng không đau có thể là do nhiễm trùng đường sinh dục, khi cơ quan sinh dục bị nhiễm trùng kéo dài, tại háng sẽ nổi lên các hạch (đây chính là hạch bạch huyết có tác dụng bắt và tiêu diệt vi khuẩn).

➠ Ung thư hạch bạch huyết

Hạch bạch huyết có ở khắp cơ thể giữ vai trò là các “chốt” bảo vệ ngăn chặn và tiêu diệt vi khuẩn. Các vị trí hạch bạch huyết thường sưng to lên như cổ, xương đòn, nách và háng.
Nổi hạch ở háng không đau là bị gì?

Nổi hạch ở háng không đau là bị gì?

  Ung thư hạch bạch huyết là căn bệnh nguy hiểm có tỉ lệ người tử vong cao, tuy nhiên đây cũng là căn bệnh không quá phổ biến, nguyên nhân gây bệnh có thể liên quan đến di truyền, phóng xạ, v.v….

Ngoài nổi hạch ở háng không đau, tế bào ung thư còn lây lan từ từ đến các vị trí khác trong cơ thể, đặc biệt là xâm nhiễm vào nội tạng một cách âm thầm.

➠ Thoát vị bẹn

Bệnh thường xảy ra ở nam giới với triệu chứng giống như nổi hạch ở hánh không đau, bệnh xảy ra khi khối thoát vị chui qua hố bẹn trong với hướng xuất hiện từ sau ra trước, khi người bệnh chuyển đổi tư thế thì khối thoát vị bẹn sẽ hiện rõ hoặc biến mất.

Trong thời gian đầu có thể người bệnh không cảm thấy đau, tuy nhiên khi bệnh tiến triển nặng hơn sẽ gây khó chịu, biến chứng của bệnh này là làm kẹt ruột khiến người bệnh vô cùng đau đớn, áp lực của nhu động ruột lúc này có thể gây vỡ ruột nếu không kịp thời cứu chữa.

Qua những thông tin trên đây có thể thấy rằng biểu hiện nổi hạch ở háng không đau là tiềm ẩn của nhiều bệnh nguy hiểm. Người bệnh nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám ngay khi có các dấu hiệu sau đây.

1. Hạch nổi lên hơn 2 tuần không khỏi

2. Hạch có kích thước to dần, ít di động dưới da

3. Người bệnh có dấu hiệu sụt cân, sốt và ớn lạnh về chiều, mệt mỏi kéo dài

4. Hạch bị viêm đỏ xung quanh, có hiện tượng nhiễm trùng

5. Có thêm nhiều hạch phát triển ở vùng xương đòn, nách, cổ

Cách chữa nổi hạch ở háng không đau

Để chữa trị nổi hạch ở háng không đau, các bác sĩ cần chẩn đoán được nguyên nhân nổi hạch là gì. Do đó người bệnh nên trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và tìm ra phương pháp điều trị thích hợp nhất.
Chữa trị nổi hạch ở háng không đau tại Phòng khám đa khoa An Giang

Chữa trị nổi hạch ở háng không đau tại Phòng khám đa khoa An Giang

  Nguyên tắc điều trị đem lại hiệu quả cao là điều trị ngay khi còn sớm, nên tại thời điểm thấy bị nổi hạch ở háng không đau thì nên nhanh chóng liên hệ với bác sĩ. Nếu nguyên nhân là do bệnh ung thư thì người bệnh càng phải kiêng trì điều trị bằng hóa trị, xạ trị theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời trong mọi trường hợp, người bệnh cần phải nâng cao hệ miễn dịch của mình để có thể chống chọi lại với bệnh tật.

Để việc kiểm tra được đảm bảo chính xác, người bệnh nên đến những cơ sở y tế có uy tín và chất lượng Tại An Giang. Phòng khám đa khoa An Giang cũng là một trong số đó, phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống thiết bị y tế hiện đại, chất lượng ngoại nhập giúp đem lại hiệu quả chẩn đoán chính xác.

Còn thắc mắc về vấn đề nổi hạch ở háng không đau là bị gì và cách chữa, người bệnh có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám bằng cách nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới hoặc gọi ngay vào số HOTLINE để được tư vấn ngay.

Chúc bạn sức khỏe!

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5