Rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì? Nguyên nhân và cách điều trị

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì? Nguyên nhân và cách điều trị rò hậu môn xuyên cơ thắt như thế nào. Phòng khám đa khoa An Giang xin tư vấn như sau: Bệnh rò hậu môn cơ thắt là một triệu chứng nguy hiểm tuy nhiên việc điều trị rất dễ dàng.

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì?

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, nguyên nhân sâu xa của rò hậu môn xuyên cơ thắt chính là những ổ áp xe nằm ở cơ dọc ngoài. Sau những lần điều trị áp xe hậu môn không triệt để sẽ dẫn tới tái phát nhiều lần và những mụn mủ bắt đầu hình thành đường rò hậu môn.

Thực tế cho thấy, rò hậu môn chính là do viêm nhiễm từ các tuyến hậu môn nằm ở khoang giữa cơ thắt ngoài và cơ thắt trong. Trong đó, vi khuẩn là tác nhân gây nên tình trạng này.

 ➤ Vậy rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì?

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là đường rò xuyên qua cả cơ thắt trong và cơ thắt ngoài, có xuất hiện ổ áp xe ở hố trực tràng. Đây là một trong những tổn thương được phân loại dựa trên mối tương quan đường rò với các lớp cơ quanh ống hậu môn. Thông thường, vị trí xuyên cơ thắt có thể ở vị trí cao hoặc thấp.
Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt

 ✔ Rò hậu môn xuyên cơ thắt vị trí thấp: Thường có đặc điểm là gần nửa cơ thắt bị xuyên thủng. Đây là loại rò hậu môn thường gặp nhất.

 ✔ Rò hậu môn cơ thắt cao: Có đặc điểm là toàn bộ cơ thắt bị xuyên thủng ở quá nửa cơ thắt ngoài và trường hợp này thường ít gặp.

Nguyên nhân, triệu chứng gây ra rò hậu môn xuyên cơ thắt

Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt hình thành do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

 ✧ Do vi khuẩn không đặc hiệu: Vi khuẩn không đặc hiệu ở trong lòng ống hậu môn gây nhiễm trùng, tạo mủ và hình thành ổ áp xe hậu môn. Những vi khuẩn thường gặp là: E.coli, tụ cầu, trực khuẩn mủ xanh, liên cầu,…

 ✧ Do vi khuẩn đặc hiệu: Những vi khuẩn đặc hiệu như lao cũng là nguyên nhân gây ra bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt.

Rò hậu môn xuyên cơ thắt thường gây ra rất nhiều triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể nhận biết thông qua các triệu chứng thường gặp như:

  ✎ Đau hậu môn

Đây là triệu chứng thường gặp ở người bị rò hậu môn xuyên cơ thắt, khiến người bệnh cảm thấy đau đớn hậu môn. Lúc này, nếu người bệnh không tiến hành thăm khám và chữa trị sẽ khiến dịch mủ chảy ra không dứt. Đồng thời, nếu không điều trị triệt để thì các lỗ rò hậu môn bắt đầu hình thành.

  ✎ Mủ chảy ra thường xuyên

Rò hậu môn xuyên cơ thắt là giai đoạn sau của của áp xe hậu môn, hay đây chính là giai đoạn mãn tính hình thành sau khi giai đoạn cấp tính áp xe hậu môn.

Biểu hiện thường thấy lúc này là mủ chảy ra từng đợt và thường xuyên, nhưng sau đó những đường rò này sẽ bít lại và người bệnh nhìn thấy một mụn nhỏ đóng vảy cứng. Thông thường, những mụn này sẽ thỉnh thoảng cương lên và vỡ ra khiến người bệnh bị sốt nhẹ. Sau đó, tiếp tục tái phát nhiều lần mà không thể tự khỏi.
Chảy mủ là triệu chứng thường gặp của rò hậu môn xuyên cơ thắt

Chảy mủ là triệu chứng thường gặp của rò hậu môn xuyên cơ thắt

  ➥ Rò hậu môn xuyên cơ thắt có nhiều triệu chứng khác nhau, do đó ngay khi phát hiện ra dấu hiệu của bệnh bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và chữa trị kịp thời. Tránh trường hợp để bệnh kéo dài và gây nên các tác hại nguy hiểm.

  3. Tác hại nguy hiểm của rò hậu môn xuyên cơ thắt

Rò hậu môn xuyên cơ thắt nếu không được khám và điều trị sóm có thể dẫn tới nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh dưới đây.

  ✙ Đứt cơ thắt

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của rò hậu môn xuyên cơ thắt, nếu người bệnh bị rò hậu môn mà không điều trị. Lúc này, rò hậu môn xuyên cơ thắt có thể làm những cơ thắt trong và ngoài bị tổn thương và đứt. Từ đó, dẫn tới tình trạng đại tiện không tự chủ.

  ✙ Nguy cơ gây ung thư

Rò hậu môn mãn tính có thể xuất hiện mủ và sau đó theo đường rò làm kích thích tế bào tăng sinh. Thậm chí, tình trạng này còn biến chứng gây ung thư ở người bệnh.

  ➢ Bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt gây ra nhiều tác hại nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị sớm sẽ tránh được những biến chứng nguy hiểm về sau.

  4. Địa chỉ chữa trĩ bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt chất lượng

Các chuyên gia đầu ngành cho biết, hiện nay có rất nhiều địa chỉ khám và chữa bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt khác nhau trên địa bàn An Giang. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng xuất hiện không ít các cơ sở không đảm bảo chất lượng. Do đó, lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng là vô cùng cần thiết.

Vì vậy, nếu đang phân vân không biết địa chỉ nào uy tín thì Phòng khám đa khoa An Giang là một trong những lựa chọn đáng tin cậy.
Phòng khám đa khoa An Giang khám chữa rò hậu môn xuyên cơ thắt hiệu quả

Phòng khám đa khoa An Giang khám chữa rò hậu môn xuyên cơ thắt hiệu quả

  ❈ Ưu điểm của Phòng khám đa khoa An Giang:

 ❖ Tất cả các y bác sĩ tại Phòng khám đa khoa An Giang đều có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong việc khám và điều trị rò hậu môn xuyên cơ thắt.

 ❖ Đến với phòng khám, người bệnh còn được khám chữa trong môi trường phòng khám khang trang với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại.

 ❖ Đồng thời, phòng khám luôn áp dụng những phương pháp tiên tiến nhất vào khám và điều trị bệnh.

 ❖ Hơn thế, với quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp thì người bệnh hoàn toàn yên tâm khi thăm khám tại đây.

 ❖ Ngoài ra, mọi chi phí khám chữa bệnh tại đây đều được niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, người bệnh sẽ hiểu rõ hơn rò hậu môn xuyên cơ thắt là gì? Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ khám chữa bệnh rò hậu môn xuyên cơ thắt chất lượng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm, hãy nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây để được các chuyên gia của Phòng khám đa khoa An Giang giải đáp.

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5