Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần có chính xác không

Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần có chính xác không là thắc mắc của nhiều thai phụ khi tiến hành khám thai. Đây là một bước quan trọng để đánh dấu sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn này, để biết câu trả lời các chị em có thể tham khảo bài viết sau đây.

Sự phát triển của thai nhi 4 tuần đến 12 tuần tuổi

Khi biết mình có thai chắc hẳn bên cạnh sự vui mừng thì lo lắng là điều không thể tránh khỏi, để giúp em bé phát triển tốt bà mẹ cần cung cấp đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lí và tiến hành khám thai định kì theo chỉ định của bác sĩ. 12 tuần đầu tiên của thai kì là thời gian quan trọng nhất mà thai phụ không thể chủ quan, đây là khoảng thời gian quyết định sự phát triển ổn định của thai nhi sau này.

✎3 tuần đầu thai kì: Tinh trùng mất khoảng 12-24 giờ để thụ tinh với trứng và mất 3 tuần đầu để hình thành phôi thai hoàn chỉnh. Giai đoạn này các tế bào đang phân chia một cách nhanh chóng đồng thời di chuyển dần xuống ống dẫn trứng để đi vào tử cung người mẹ.

✎Tuần 4: Lúc này phôi thai đã hoàn chỉnh và khi thử thai bằng que đã xuất hiện 2 vạch chứng tỏ có thai. Kích thước lúc này của phôi thai khoảng 0,35mm như hạt é, đang trong quá trình hình thành cấu trúc tạo khuôn mặt và cổ.
Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần ở đâu

Hình ảnh phôi thai ở tuần thứ 4 thai kì

  ✎Tuần 5: Đây là khoảng thời gian bé hình thành tim và các mạch máu, mũi, miệng và tai cũng dần hình thành rõ hơn. Ruột cũng đang phát triển và não bắt đầu hình thành. Lúc này thai phụ có thể mệt mỏi một chút do sự thay đổi nội tiết tố nhưng không có gì đáng lo ngại.

✎Tuần 6: Kích thước bé lúc này như hạt đậu hà lan, bàn tay, bàn chân cũng dần nhô ra. Lúc này, bé vẫn còn một cái đuôi nhỏ và nó sẽ tự biến mất trong vài tuần tới. Đây là tuần bé tập trung hình thành gan, ruột thừa, tuyến tụy, hồng cầu và một số cơ quan khác.

✎Tuần 7: Đây là khoảng thời gian phát triển vượt bậc với ngón tay, ngón chân đã hình thành, bé bắt đầu có mí mắt và cân nặng cũng tăng nhanh.

✎Tuần 8: Lúc này có thể nói hình dáng bé đã rõ ràng, các cơ quan nội tạng dần định hình, dây thần kinh bắt đầu kết nối, kích thước lúc này bằng một trái nho.
Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không

Lúc này bé đã có sự phát triển rất nhanh

  ✎Tuần 9: Tuần này bé đã có thể trao đổi chất, một số cơ quan quan trọng bắt đầu hoạt động, bé dài khoảng 2.5cm như quả oliu.

✎Tuần 10: Bé đã có thể nắm và duỗi bàn tay, răng hình thành và xương dần cứng lại.

✎Tuần 11: Tuần này bé có phản xạ rõ ràng hơn, tế bào thần kinh được nhân lên nhanh chóng, khuôn mặt bắt đầu hình thành rõ ràng.

✎Tuần 12: Đây là tuần phát triển quan trọng của thai nhi, các tế bào thần kinh phát triển rất nhanh, ngón tay co duỗi nhiều hơn. Kích thước dài khoảng 5,3cm và nặng 28g. Lúc này bé có thể phản xạ với các tác động từ môi trường xung quanh.
Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần có chính xác không

Tuần thứ 12 là tuần quan trọng của thai kì

  Trong giai đoạn này, thai phụ cần chú ý sức khỏe và thực hiện khám thai định kì, đây là việc làm vô cùng quan trọng.

Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần có chính xác không?

Từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 12 là thời điểm quan trọng để thai phụ quan sát sự phát triển của thai nhi một cách toàn diện, giai đoạn này cũng là khoảng thời gian để nói lên giới tính, sức khỏe và tình trạng thai nhi.

Siêu âm ở khoảng thời gian này, bác sĩ có thể xác định được độ mờ da gáy từ đây để biết được tình trạng thai nhi không gặp các bất thường bệnh down, dị dạng tim, chi, thoát vị cơ hoành,…
Siêu âm thai 4 tuần có chính xác không

Khám thai ở giai đoạn tuần thứ 4 đến tuần thứ 12 rất quan trọng

  Một vấn đề nữa mà thai phụ khi siêu âm có thể biết được là thai nằm trong tử cung hay ngoài tử cung.

Lúc này các bác sĩ đã có thể dựa vào kích thước thai để dự đoán ngày dự sinh để thai phụ chuẩn bị tâm lí cần thiết.

Siêu âm thai thời điểm này còn giúp biết chính xác về kích thước, trọng lượng, vị trí thai, nhịp tim thai,… để biết được sức khỏe thai đang phát triển.

Ở tuần thứ 12 tuy rằng quan sát bằng siêu âm đã khá rõ nhưng về giới tính thai là chưa chính xác. Các bác sĩ cho biết để có độ chính xác cao thai phụ phải thực hiện khám vào tuần 16 trở lên tại các cơ sở uy tín.

Vì vậy, siêu âm trong khoảng tuần thứ 4 đến tuần thứ 12 là vô cùng quan trọng, giúp thai phụ biết chính xác tình trạng thai nhi, vị trí thai nhi và các chỉ số đáng quan tâm khác.
Siêu âm thai 4 tuần đến 12 tuần có chính xác không

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thăm khám là rất quan trọng

  Các thai phụ lưu ý rằng để siêu âm thai có độ chính xác cao cần lưu ý uống nhiều nước và nhịn tiểu khoảng 2 tiếng trước khi siêu âm để việc thực hiện được dễ dàng.

Trên đây là câu trả lời của bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang về thắc mắc trên, để được tư vấn các vấn đề sức khỏe liên quan hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5