Siêu âm thai có phải nhịn tiểu không ?

Siêu âm thai có phải nhịn tiểu không, cần lưu ý những vấn đề gì là thông tin mà các bác sĩ đem đến trong bài viết này, bởi vì siêu âm thai là đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong thời kì mang thai.

Siêu âm thai là gì?

Siêu âm là phương pháp sử dụng các thiết bị y tế để chuyển các sóng âm thanh thành hình ảnh hiển thị trên màn hình. Trong thời gian mang thai, siêu âm là việc làm hết sức quan trọng để theo dõi được sự phát triển của bào thai.
Siêu âm thai có phải nhịn tiểu không siêu âm ở đâu

Siêu âm là bước quan trọng để theo dõi sự phát triển của thai nhi

  Siêu âm thai còn giúp bác sĩ sớm phát hiện những dị tật về các chi, không có tim thai, hay thai ngoài tử cung để có cách khắc phục hoặc xử lí.

Siêu âm còn giúp bác sĩ biết được vị trí thai, kích cỡ thai và tính được ngày dự sinh cho thai phụ chuẩn bị tinh thần.

Trong cả quá trình mang thai của thai phụ có thể thực hiện rất nhiều lần mang thai nhưng quan trọng nhất là 3 thời kì sau:

❖ Tuần 12-14: Đây được coi là lần siêu âm quan trọng đầu tiên để bác sĩ xác định được tuổi thai, đo độ mờ gáy thai nhi để xác định tất cả đều bình thường, không có hiện tượng dị tật nào. Nếu lúc này thai phụ mang thai đơn hay thai đôi cũng đã biết được chính xác.

❖ Tuần 21-24: Lần kiểm tra quan trọng giữa thai kì để đảm bảo rằng thai vẫn phát triển bình thường. Lúc này kích thước thai đã khá lớn có hình dáng rõ ràng và bác sĩ có thể thấy được những dị tật nếu có như hở hàm ếch, một số dị tật trong cơ quan nội tạng.
Siêu âm thai là gì

Khám thai được tiến hành 3 lần quan trọng trong thai kì

❖ Tuần 30-32: Đây là lần kiểm tra cuối trước kì sinh nở, để xác định chắc chắn rằng em bé đã sẵn sàng chào đời, vị trí thai và tình trạng nước ôi, lúc này bác sĩ có thể chuẩn đoán ngày sinh cho thai phụ.

Hiện nay, các kĩ thuật siêu âm thai được áp dụng là siêu âm 2D, 3D và 4D với các mục đích khác nhau.

➣ Siêu âm 2D còn gọi là siêu âm 2 chiều, là cách truyền thống vẫn đảm bảo hiển thị hình ảnh thai nhi lên màn hình, bác sĩ vẫn có thể dựa vào các hình ảnh này để xác định kích thước thai, vị trí thai một số dị tật tương đối chính xác.

➣ Siêu âm 3D là siêu âm màu 3 chiều, giúp quan sát hình ảnh thai nhi trung thực hơn. Phương pháp này giúp phát hiện dễ dàng các dị tật dễ dàng nhưng kích thước thai nhi sẽ không chính xác bằng siêu âm 2D.

➣ Siêu âm 4D còn gọi là siêu âm động, phương pháp này giúp bác sĩ và mẹ có thể thấy các chuyển động của thai nhi trong bụng tuy nhiên bác sĩ không khuyên sử dụng thường xuyên cách làm này.

Siêu âm thai có phải nhịn tiểu không?

Khi tiến hành siêu âm bác sĩ sẽ bôi một ít gel lên bụng thai phụ sau đó dụng thiết bị siêu âm để dò trên bụng, các hình ảnh của thai nhi sẽ được hiển thị trên màn hình.

Trong lần đi siêu âm đầu tiên có thể các bà mẹ không biết và đã đi tiểu trước khi vào thực hiện nhưng các bác sĩ khuyên rằng khi đi siêu âm nên uống nhiều nước trước khoảng 2 tiếng và nhịn tiểu để bàng quang căng lên việc siêu âm sẽ dễ dàng hơn.
Siêu âm thai có phải nhịn tiểu không

Siêu âm thai nên tiến hành uống thêm nước và nhịn tiểu

  Nhưng ở những lần khám sau thai phụ nên chú ý để việc khám thai được tiến hành thuận lợi và kết quả quan sát cũng chính xác hơn.

Ngoài ra người bệnh nên mặc quần áo rộng rãi, và tâm trạng thoải mái để lúc tiến hành được dễ dàng hơn.

Siêu âm thai ở đâu tốt và chính xác?

Khi thai phụ tìm được một địa chỉ khám thai chất lượng thì quá trình mang thai cũng được theo dõi một cách chính xác, ít xảy ra các sai sót trong quá trình phát triển của thai nhi. Vậy ở An Giang các thai phụ nên tìm đến địa chỉ nào là tốt và chính xác? Đó là Phòng khám đa khoa An Giang cơ sở y tế chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản cho thai phụ.

  ✤ Được cấp phép và giám sát hoạt động từ Sở Y tế quá trình thăm khám luôn đạt chất lượng cao nhất.

✤ Trang thiết bị y tế của phòng khám tiên tiến, các thiết bị siêu âm hiện đại đưa đến những kết quả luôn đảm bảo độ chính xác cao.

✤ Bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình, thăm khám cẩn thận để đưa ra những kết luận chính xác về tình trạng thai nhi.

✤ Cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, rộng thoáng, giúp thai phụ cảm thấy thoải mái khi đến siêu âm.

✤ Các thủ tục hồ sơ đơn giản, quá trình thăm khám kĩ càng và thai phụ không cần chờ đợi mất thời gian mà khi đến sẽ được khám ngay.

✤ Chi phí thực hiện được niêm yết công khai và thai phụ rõ ràng theo quy định.

✤ Các thông tin đều được phòng khám giữ bí mật.

Trên đây là các thông tin mà bác sĩ đưa đến cho các chị em, để nhận được các ưu đãi từ phòng khám chị em nên đặt hẹn khám nhanh thông qua bảng chat bên dưới. Các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho các chị em về tình hình sức khỏe, các điều cần biết trong quá trình mang thai hay kể cả các dấu hiệu nhận biết mang thai, để đặt những câu hỏi về tình trạng bản thân hãy nhấp vào bảng chat để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ.

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5