Thế nào là nứt kẽ hậu môn mãn tính và nứt hậu môn cấp tính

Thế nào là nứt kẽ hậu môn mãn tính và nứt hậu môn cấp tính? Đây thực chất là 2 giai đoạn khác nhau của cùng 1 căn bệnh nứt kẽ hậu môn, nứt kẽ cấp tính là giai đoạn đầu không được điều trị sẽ chuyển sang mãn tính.

Nứt kẽ hậu môn mãn tính và nứt hậu môn cấp tính

  Nứt kẽ hậu môn chính là tình trạng xuất hiện những vết loét rạch nhỏ nằm ở rìa hoặc ống hậu môn. Tình trạng nứt kẽ hậu môn nếu kéo dài sẽ nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh.

Nứt kẽ hậu môn là bệnh lý phổ biến ở hậu môn trực tràng

Nứt kẽ hậu môn là bệnh lý phổ biến ở hậu môn trực tràng

1. Thế nào là nứt kẽ hậu môn mãn tính và nứt hậu môn cấp tính

  Người bị nứt kẽ hậu môn sẽ bị cản trở nhiều trong quá trình đại tiện cũng như sinh hoạt hằng ngày. Nứt kẽ hậu môn cấp tính và mãn tính thực tế 2 giai đoạn của cùng 1 căn bệnh.

Nứt kẽ hậu môn cấp tính chính là giai đoạn đầu của bệnh, nó là sự viêm nề phần đầu dưới vết nứt. Nứt kẽ hậu môn cấp tính với các vết nứt nhỏ, nông nhưng vẫn có thể gây đau cho người bệnh. Tuy nhiên, nó rất dễ điều trị dứt điểm và không còn nguy hiểm nữa.

Nứt kẽ hậu môn mãn tính là giai đoạn sau của bệnh là nứt hậu môn cấp tính không được điều trị đúng cách chuyển biến thành. Bệnh khiến người bệnh cảm thấy đau đớn nhiều, khó chịu và mệt mỏi. Các vết nứt cũng nhiều và sâu hơn bên trong cơ thắt. Nứt kẽ hậu môn mãn tính nếu không được điều trị đúng cách sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Dù là bị nứt kẽ hậu môn cấp hay mãn tính người bệnh cũng không được chủ quan mà phải nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám. Việc chữa trị bệnh ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng, thuận lợi và hiệu quả hơn nhiều.

Nứt kẽ hậu môn cấp và mãn tính là 2 giai đoạn của cùng 1 căn bệnh

Nứt kẽ hậu môn cấp và mãn tính là 2 giai đoạn của cùng 1 căn bệnh

2. Triệu chứng của nứt kẽ hậu môn cấp và mãn tính

  Nứt kẽ hậu môn cấp hay mãn tính được dùng để chỉ mức độ nặng nhẹ của bệnh nhưng nhìn chung nó đều có những triệu chứng chung như:

✍ Đau rát hậu môn: Bệnh nứt kẽ hậu môn sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau rát vùng hậu môn rất nhiều ngay cả lúc bình thường và lúc đại tiện. Lúc đại tiện các cơn đau sẽ nhiều hơn và tăng nặng nếu bạn bị táo bón cũng như khi để bệnh càng lâu.

✍ Chảy máu khi đại tiện: Việc bị nứt kẽ hậu môn nghĩa là vùng này đã bị tổn thương nên việc chảy máu là điều rất dễ gặp phải. Nhưng người bệnh sẽ không bị chảy máu ồ ạt mà lượng máu không nhiều chỉ dính vào phân và giấy vệ sinh.

✍ Chảy dịch vàng: Đây cũng là một triệu chứng mà mọi người có thể gặp phải nếu bị nứt kẽ hậu môn cấp hoặc mãn tính. Sau khi đại tiện xong sẽ thấy dịch vàng dính vào quần lót.

✍ Ngứa hậu môn: Các vết nứt hậu môn sẽ kèm theo dịch vàng kể trên và khiến hậu môn ẩm ướt, điều này khiến người bệnh luôn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu.

Điều trị nứt kẽ hậu môn kịp thời giúp tránh được các biến chứng nguy hiểm

Điều trị nứt kẽ hậu môn kịp thời giúp tránh được các biến chứng nguy hiểm

Điều trị nứt kẽ hậu môn cấp và mãn tính ở đâu tốt nhất?

  Các bac sĩ chuyên khoa cho biết khi bị nứt kẽ hậu môn người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế chất lượng, chuyên nghiệp để thăm khám và điều trị. Chúng ta không nên chần chừ để bệnh chuyển từ cấp tính sang mãn tính sẽ khó điều trị và tốn kém hơn nhiều.

Hiện nay, điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn không khó tùy thuộc vào tình trạng bệnh sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp. Với bệnh nhẹ chỉ cần sử dụng thuốc để điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ khỏi bệnh. Còn trường hợp bệnh nặng cần phải thực hiện phẫu thuật để loại bỏ các vết nứt giúp phục hồi tốt hơn.

Phòng khám đa khoa An Giang sẽ là địa chỉ khám và điều trị nứt kẽ hậu môn cấp tính, mãn tính một cách tốt nhất hiện nay cho tất cả mọi người.

Phòng khám là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và lành nghề sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân.

Đa khoa An Giang áp dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại trong thăm khám và điều trị bệnh để mang lại hiệu quả cao nhất.

Học hỏi và áp dụng các phương pháp điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn mới nhất để giúp điều trị bệnh dứt điểm cho mọi người.

Chi phí khám và chữa bệnh rất hợp lý, được phòng khám niêm yết công khai và minh bạch.

Thực hiện bảo mật thông tin để bệnh nhân yên tâm hơn khi điều trị.

  Với tất cả những điều trên phòng khám đa khoa An Giang là địa chỉ khám chữa bệnh đáng tin cậy dành cho tất cả mọi người.

  Nếu vẫn còn thắc mắc hãy truy cập bảng tư vấn bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5