Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp chữa trị phổ biến nhất hiện nay, nhưng không phải lúc nào cũng dùng tới, như trong trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không lại đang trở thành vấn đề gây tranh cãi.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường được chữa trị bằng cách đốt điện hoặc đốt laser, nhằm ngăn chặn sự phát triển của tế bào tuyến, tuy nhiên rủi ro vô sinh khi thực hiện phương pháp này là khá cao nên không phải trường hợp nào cũng được chỉ định điều trị bằng cách đốt. Theo đó, đối với viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 và 2 thường được chỉ định dùng thuốc để tiêu viêm và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào tuyến. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không?

  Có nhiều trường hợp đốt viêm lộ tuyến chỉ thực hiện một lần duy nhất, nhưng cũng có trường hợp phải đốt nhiều lần, thậm chí là việc đốt diệt tuyến không đem lại hiệu quả buộc người bệnh phải chấp nhận sống chung với căn bệnh này và chỉ còn cách ngăn chặn viêm nhiễm bằng thuốc kháng sinh.

  Mặc dù phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung được áp dụng phổ biến nhưng cũng có nhược điểm riêng mà các chị em cần chú ý:

Khả năng để lại sẹo cao, khiến cho cổ tử cung bị xơ cứng hoặc bị hẹp, cản trở tinh trùng đến gặp trứng từ đó làm giảm tỉ lệ thụ thai.

Sử dụng kháng sinh ngừa viêm nhiễm dễ khiến cho môi trường bên trong âm đạo bị thay đổi, vô tình làm mất cân bằng hệ vi sinh vật bên trong khiến cho mầm bệnh dễ dàng tấn công.

Tổn thương cần phải có thời gian lâu mới hồi phục được hoàn toàn, thông thường ít nhất là 8 tuần, hơn nữa phải phụ thuộc vào công tác giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là phải kiêng quan hệ tình dục.

Do đó, vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không cần phải cân nhắc thật kĩ tùy vào tình trạng bệnh, tình hình sức khỏe của bạn và điều kiện nghỉ dưỡng sau khi thực hiện đốt viêm lộ tuyến.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là một trong những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm mà nữ giới cần phải chữa trị sớm nếu không sẽ có nguy cơ vô sinh, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung bao gồm hai vấn đề chính là viêm nhiễm và lộ tuyến cổ tử cung.

✡ Viêm nhiễm là do tác động từ mầm bệnh như nấm âm đạo, vi khuẩn, virus, v.v… mà nguyên nhân bắt nguồn là do công tác vệ sinh không được đảm bảo, quan hệ tình dục không an toàn và nạo phá thai tại những cơ sở không đảm bảo chất lượng.

✚ Công tác vệ sinh không đảm bảo: không thường xuyên thay giặt quần lót, có thói quen mặc quần lót ướt ẩm, lười thay băng vệ sinh trong những ngày hành kinh, thói quen thụt rửa âm đạo và lạm dụng các loại dung dịch tẩy rửa.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

✚ Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chủ yếu để bệnh xã hội có cơ hội lây lan. Có 4 loại bệnh nguy hiểm nhất là giang mai, sùi mào gà, lậu và mụn rộp sinh dục.

Trong số đó, bệnh sùi mào gà có nguy cơ gây ra ung thư cổ tử cung, đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

✚ Nạo phá thai chính là cơ hội tuyệt vời cho mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt là khi lựa chọn những cơ sở phá thai chui không đảm bảo chất lượng thì không chỉ có nguy cơ viêm nhiễm mà còn có nhiều tai nạn khác nghiêm trọng hơn.

✡ Lộ tuyến là sự phát triển quá mức của các tế bào tuyến cổ tử cung, chúng phát triển lấn ra bên ngoài âm đạo nên mầm bệnh có sẵn ở âm đạo có cơ hội xâm nhập và gây viêm.

Các tế bào lộ tuyến cổ tử cung đều là những tế bào lành tính, không gây nguy hiểm hay bất cứ ảnh hưởng nào nhưng dễ bị viêm nhiễm do tiết ra nhiều dịch, lúc này có thể khiến cho cổ tử cung cũng bị tổn thương.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 bao gồm viêm nhiễm và lộ tuyến

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 bao gồm viêm nhiễm và lộ tuyến

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung diễn biến qua 4 cấp độ chính với mức độ viêm nhiễm lan rộng và tính nghiêm trọng tăng dần. Ở cấp độ 4 là tình trạng viêm nhiễm nặng nhất nếu không kịp thời xử lý sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

➠ Viêm lộ tuyến độ 1 bề mặt cổ tử cung bị viêm nhiễm chiếm khoảng 1/3 diện tích.

➠ Viêm lộ tuyến độ 2 viêm nhiễm lan rộng hơn đến dưới 2/3 diện tích.

➠ Viêm lộ tuyến độ 3 bề mặt cổ tử cung gần như bị xâm lấn hoàn toàn bởi viêm nhiễm. Đến cấp độ 4 sẽ gây ra nhiều tổn thương và biến chứng nguy hiểm.

Nguyên tắc trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là chữa trị viêm nhiễm trước, sau đó mới tiến hành đốt lộ tuyến. Nhưng không phải cứ bị viêm lộ tuyến là được chữa trị bằng cách đốt, bởi đốt viêm lộ tuyến nếu không được thực hiện ở những cơ sở y tế đảm bảo chất lượng sẽ để lại sẹo hoặc gây chít hẹp cổ tử cung, gây cản trở quá trình thụ thai sau này.

Phòng khám đa khoa An Giang là địa chỉ được đánh giá hàng đầu trong việc chăm sóc sức khỏe phụ khoa bởi các ưu điểm nổi bật từ nguồn nhân lực đến cơ sở vật chấto, mọi thứ đều được đảm bảo chất lượng nhằm giúp mang lại sức khỏe tốt nhất cho mọi người.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không, nếu bạn cần liên hệ nhận sự tư vấn cụ thể hơn vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới, các chuyên gia của phòng khám sẽ phản hồi nhanh chóng và miễn phí.

Chúc bạn sớm hồi phục!

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5