Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không bác sĩ

Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không bác sĩ là thắc mắc của rất nhiều người bệnh khi đến với Phòng khám đa khoa An Giang. Giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn.

Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không bác sĩ

 1. Những dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh chóng chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Thông thường, bệnh sẽ biểu hiện thông qua 4 giai đoạn như sau:

 ✜ Giai đoạn 1

Đây là giai đoạn xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể sau khoảng từ 3 đến 90 ngày và xuất hiện các biểu hiện đầu tiên. Khi này, người bệnh có thể nhận biết ra các biểu hiện đầu tiên của bệnh tại cơ quan sinh dục, ngực, chân tay, lưng, bụng,… thông qua các vết loets nông, bờ nhẵn, màu đỏ, không gây đau hay ngứa. Thông thường, hiện tượng này sẽ kéo dài khoảng vài 3 tuần rồi tự biến mất.

 ✜ Giai đoạn 2

Là giai đoạn trên cơ thể người bệnh bắt đầu xuất hiện các nốt ban có màu hồng đào, không ngứa và ấn tay vào sẽ thấy các nốt này biến mất. Những nốt ban này thông thường sẽ tồn tại khoảng 3 tuần rồi lại tiếp tục biến mất.
Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không bác sĩ

Bệnh giang mai giai đoạn 2

 ✜ Giai đoạn 3

Giai đoạn 3 hay còn gọi là giai đoạn tiềm ẩn, bởi thời kỳ này bệnh không có bất kỳ biểu hiện đặc biệt nào để người bệnh có thể nhận biết.

 ✜ Giai đoạn 4

Đây là giai đoạn xuất hiện rất muộn sau đó và thường là từ 3 đến 15 năm. Lúc này, bệnh thường biểu heienj ở dạng: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

Giang mai phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau khiến người bệnh khó nhận biết. Do đó, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Chính vì vậy, ngay khi nghi ngờ mắc bệnh thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tiến hành thăm khám, xét nghiệm nhằm xác định chính xác bệnh.

 2. Xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không bác sĩ

Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa An Giang cho biết, xét nghiệm máu có thể phát hiện bệnh giang mai. Thông thường, xét nghiệm máu sẽ áp dụng cho những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh giang mai ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn tiềm ẩn. Xét nghiệm máu lúc này sẽ cho ra kết quả ngay, bởi khi này xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu của bệnh.
Xét nghiệm máu để xác định bệnh giang mai

Xét nghiệm máu để xác định bệnh giang mai

 Với bệnh ở giai đoạn 2 thì có thể phát hiện bằng cách xét nghiệm máu và trong các mô, nhưng xoắn khuẩn xuất hiện nhiều nhất lúc này vẫn là trên da.

Riêng với trường hợp người bị bệnh giang mai bẩm sinh thì có thể phát hiện ngay ở giai đoạn đầu bằng cách xét nghiệm giang mai bằng da và các mô bị hoại tư để phát hiện xoắn khuẩn. Bên cạnh đó, với phụ nữ mang thai thì có thể thông qua cách chọc nước ối rồi dùng kính hiển vi để quan sát và tìm xoắn khuẩn.

Ngoài ra, để nhận biết bệnh giang mai thì người bệnh cũng có thể làm các xét nghiệm cần thiết khác.

 3. Các loại xét nghiệm bệnh giang mai

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xét nghiệm để nhận biết bệnh giang mai. Trong đó có thể kể đến một số phương pháp hiệu quả như sau:

 ✦ Soi kính hiển vi

Đây là cách phát hiện bệnh giang mai với những trường hợp nghi ngờ mới nhiễm bệnh.

 ✦ Xét nghiệm máu

Là phương pháp áp dụng với những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh giang mai ở giai đoạn 2 và giai đoạn tiềm ẩn. Khi này, xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào máu của người bệnh nên chỉ cần xét nghiệm máu là có thể phát hiện bệnh.

 ✦ Xét nghiệm dịch tủy não

Xét nghiệm dịch tủy não thực hiện cho trường hợp người có biểu hiện giang mai ở giai đoạn cuối.
Phát hiện giang mai bằng xét nghiệm dịch tủy não

Phát hiện giang mai bằng xét nghiệm dịch tủy não

 ✦ Chọc nước ối

Đây là cách phát hiện bệnh giang mai cho phụ nữ mang thai.

 ➤ Với những cách xét nghiệm trên đây thì người bệnh có thể phát hiện giang mai sớm và từ đó có cách chữa trị bệnh kịp thời. Tuy nhiên, để có kết quả xét nghiệm giang mai chính xác nhất thì người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thực hiện.

Địa chỉ xét nghiệm giang mai ở An Giang uy tín

Để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm và chữa trị bệnh giang mai thì hiên nay có rất nhiều địa chỉ xét nghiệm giang mai ra đời trên đại bàn TPHCM. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng xuất hiện không ít cơ sở không đảm bảo chất lượng.

Vì vậy, nếu đang phân vân không biết đâu là địa chỉ uy tín thì Phòng khám đa khoa An Giang là một trong những địa chỉ đáng tin cậy.

✻ Ưu điểm của Phòng khám đa khoa An Giang:

 ✎ Luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài vào khám chữa bệnh và xét nghiệm giang mai.

 ✎ Quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xét nghiệm giang mai.

Địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai uy tín chính xác nhất

 ✎ Áp dụng phương pháp xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai tiên tiến nhất hiện nay.

 ✎ Thực hiện quy trình khám và điều trị bệnh chuyên nghiệp, khoa học và mang lại hiệu quả cao.

 ✎ Mọi chi phí khám chữa bệnh tại đây đều được niêm yết công khai và minh bạch theo đúng quy định của Sở Y tế.

 ✎ Hiểu được tâm lý e ngại của người bệnh, mọi thông tin của bạn đều được bảo mật.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn sẽ biết được xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không bác sĩ. Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ xét nghiệm giang mai tốt nhất.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay muốn tư vấn gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây để được các chuyên gia của Phòng khám đa khoa An Giang giải đáp.

CHÚ Ý: Tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến qua SĐT: 0296 398 0000 sẽ giúp bạn giải quyết nhanh các vấn đề sức khỏe:
Tư vấn nhanh về các triệu chứng mà bạn đang mắc phải và tư vấn cách khắc phục.
Hố trợ tư vấn cách điều trị bệnh, các loại thuốc điều trị bệnh đơn giản tại nhà.
Hố trợ đặt hẹn và lấy mã khám nhanh trong hệ thống bệnh viện, phòng khám ở An Giang mà không cần chờ đợi bốc số.
Tư vấn các địa chỉ khám chữa bệnh uy tín gần nơi bạn sinh sống và làm việc.
Hướng dẫn cách phòng tránh bệnh, cung cấp các kiến thức về sức khỏe tình dục.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5